Cách phân biệt sạc dự phòng chính hãng

Sạc dự phòng có lẽ chính là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong thời đại 4.0 hiện nay. Tuy nhiên chính vì nhu cầu quá lớn dẫn đến phát sinh các hiện tượng về pin sạc hàng nhái, hàng giả kém chất lượng và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng. Do đó hôm nay trong nội dung bài viết này Phụ Kiện Nào Tốt sẽ cùng các bạn phân biệt sạc dự phòng chính hãng với hàng FAKE nhé.

Phân biệt cơ bản về sạc dự phòng chính hãng

Do hiện nay có rất nhiều mẫu mã trên thị trường do đó chúng tôi không thể làm rõ nó trong 1 bài viết được cho nên trong bài viết này bên mình chỉ tổng hợp lại một số điểm lưu ý cơ bản thôi nhé. Còn nếu như bạn muốn nhận biết sạc dự phòng chính hãng chi tiết nhất thì có thể tham khảo bài viết trong link sau đây nhé.

Giá thành sản phẩm

Điều đầu tiên khi mua hàng là đừng vội ham rẻ mà đánh mất đi sự tỉnh táo. Chắc chắn sẽ không có pin sạc cao cấp nào có giá chỉ từ vài chục nghìn cho tới 100.000đ cả (trừ phi săn sale nhưng sẽ rất hiếm xảy ra). Cho nên nếu như một hôm nào đó bất chợt thấy một mức giá hời thì bạn nên tìm hiểu kĩ về nơi bán và đọc đánh giá của người đã mua và trải nghiệm rồi mới đưa ra quyết định nhé.

TOP Sạc dự phòng chất lượng giá dưới 500k

Hình thức vỏ hộp

Thường thì đại đa số những sạc dự phòng FAKE họ sẽ rất cẩu thả trong khâu đóng gói sản phẩm. Thường trên hộp hàng giả thì trông sẽ rất nhăn nheo, xấu xí, thông số in mờ thậm chí còn không có tem chống hàng giả. Tuy nhiên công nghệ tiên tiến vẫn có nhiều nơi làm giả rất tỉ mỉ đến tận cả tem chống giả cũng rất khó phân biệt thậm chí họ còn thu mua lại vỏ hộp chính hãng để gói lại cho sản phẩm nhái của mình.

Phía bên trong hộp

Bên trong các hộp của sạc dự phòng FAKE thường được làm rất thô sơ, thay vì cục sạc được bọc trong 1 lớp nilon chống xước thì sạc nhái chỉ được bọc ở trong lớp nilon cứng mà thôi. Ngoài ra các thông số trên sản phẩm được in rất chi tiết và tỉ mỉ còn đối với sạc FAKE thì chỉ là lớp mực mờ mờ chỉ cần nhìn qua là chúng ta có thể nhận ra.

Dây cáp sạc dự phòng

Đối với sạc dự phòng FAKE chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là nó chỉ có 1 sợi dây nhựa buộc quanh và khi sử dụng sẽ có gì đó cảm giác thô, cứng và không hề thoải mái chút nào. Ngược lại sợi dây chính hãng sẽ được in tên thương hiệu lên (tùy hãng) và được bọc trong lớp nilong rất tử tế và sang trọng, khi sử dụng tạo cho sự dẻo dai và thoải mái không hề thô cứng như hàng nhái.

Đèn báo hiển thị dung lượng pin

Thường đèn báo hiển thị xịn sẽ rất rõ nét và đặc biệt không bị hở sáng. Còn ngược lại những đèn của hàng FAKE sẽ trông loang lổ và khi nhìn qua chúng ta có thể phân biệt được ngay nhất là trong điều kiện tối.

Tác hại khi sử dụng sạc dự phòng FAKE

Và sau đây chúng tôi sẽ điểm qua một số những hậu quả đem lại khi mà bạn sử dụng sạc dự phòng kém chất lượng. Chính vì thế hãy xem xem hậu quả mang lại nó sẽ khó lường như thế nào. Ngoài ra chúng ta cần phải sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách để tránh khỏi những điều không mong muốn.

Gây cháy nổ ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng

Các sạc dự phòng nhái thường sẽ sử dụng các linh kiện kém chất lượng cũng như đi kèm theo đó là không có các chức năng an toàn như là tự ngắt điện khi đầy, chống nóng quá nhiệt pin. Do đó không ít trường hợp đã xảy ra hiện tượng cháy nổ khi đang sạc thậm chí là đang sử dụng và gây ảnh hưởng tới chính sức khỏe của các bạn.

Ảnh hưởng tới tuổi thọ pin của điện thoại

Một tác hại xấu tiếp theo chính là sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ pin của bạn. Do sử dụng bảng mạch kém chất lượng cho nên khi sử dụng về lâu về dài thì thiết bị điện tử của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Hiệu năng không tốt, phí tiền

Một trong sự khó chịu khi dùng sạc nhái đó chính là việc sạc vào quá lâu và mất thời gian. Với một sạc dự phòng chuẩn thì chỉ mất khoảng 2 – 3h sẽ đầy còn đối với sạc Fake bạn có khi phải mất cả đêm mà vẫn chưa đầy được điện thoại.

Tuy nhiên nhiều khi việc xảy ra các hậu quả không đáng có lại xuất phát từ việc sử dụng không đúng cách từ phía người dùng. Cho nên chúng ta cần phải biết những lưu ý khi sử dụng sạc dự phòng để giảm thiểu tối đa rủi ro khi sử dụng sản phẩm nhé.

Kết luận

Trên đây là bài tổng hợp cơ bản để chúng ta có thể phân biệt sạc dự phòng chính hãng một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra nếu như bạn đang muốn tìm sạc dự phòng chính hãng dưới 500k thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để nhanh tay sở hữu pin sạc dự phòng giá rẻ chất lượng nhất nhé.


Thông tin liên hệ

Website: https://www.phukiennaotot.com/
Blog: https://phukiennaotot.blogspot.com/
Facebook: https://www.facebook.com/phukiennaototgiare/
Twitter: https://twitter.com/phukiennaotot

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: