Cách sửa lỗi Wifi không phát tín hiệu hiệu quả nhất

Lỗi Wifi không phát tín hiệu là một trong những lỗi thường gặp mà hầu như trong chúng ta ai cũng đã đều mắc phải. Tuy nhiên đây là một lỗi khá khó chịu khiến cho kết nối Internet của thiết bạn sẽ không được ổn định và chập chờn ảnh hưởng khá lớn tới công việc và đặc biệt là trong những thời khắc quan trọng. Vậy cho nên hôm nay Phụ Kiện Nào Tốt sẽ chia sẻ một số tip nhỏ để chúng ta có thể khắc phục được tình trạng này nhé.

Sửa lỗi Wifi không phát tín hiệu với việc kiểm tra đường dây mạng

Đây chính là một nguyên nhân chính mà trong chúng ta thường quên mất không để ý tới. Việc dây mạng bị trục trặc có thể là do đứt ở một chỗ nào đó hoặc do đầu cắm bị lỏng dây sẽ làm cho mạng Wifi nhà bạn liên tục bị chập chờn và không phát được tín hiệu ra. Cho nên việc đầu tiên là bạn nên kiểm tra xem đường truyền Internet nhà bạn có ổn định không? Dây mạng còn hoạt động không? Rồi mới thử các cách dưới đây nhé.

Reset lại Router Wifi để sửa lỗi không phát tín hiệu

Sau khi đã kiểm tra lại đường truyền mạng ổn thỏa mà không thấy vấn đề gì thì chúng ta sẽ tiến hành thử Reset lại Router. Rất có thể thiết bị đã bị quá nóng hay bị một số lỗi gì đó cho nên cách tốt nhất là reset lại Router. Đây có thể được coi là một trong những cách sửa phổ biến và hiệu quả nhất được mọi người áp dụng. Nếu mà reset thủ công trên Router không được thì các bạn có thể thử reser lại Router trên trang cấu hình modem nhé.

Tắt Router Wifi một thời gian để sửa lỗi không phát tín hiệu

Thông thường do hoạt động 24/24 và có thể chúng ta đặt Router ở những nơi có nhiệt độ cao điều này sẽ dẫn tới trường hợp làm cho Router quá nóng và có thể làm ảnh hưởng tới việc truyền phát tín hiệu. Để khắc phục điều này thì trước tiên chúng ta nên kiểm tra xem Router có quá nóng hay không? Nếu cảm thấy nhiệt độ của Router khá cao thì chúng ta sẽ tắt Router sau đó rút điện để khoảng 10 – 15 phút rồi bận lại xem sao nhé.

Khắc phục lỗi Router Wifi không phát tín hiệu với việc thay đổi địa chỉ IP của Router

Nếu như nhà bạn có sử dụng chung mạng LAN với nhà hàng xóm thì rất có thể việc xung đột địa chỉ IP giữa Router nhà bạn với nhà hàng xóm sẽ là nguyên nhân chính khiến cho việc cấp phát tín hiệu bị gián đoạn. Cho nên để khắc phục được điều này thì chỉ cẩn thử thay đổi lại địa chỉ IP của Router nhà mình xem sao. Chúc các bạn thành công.

Cách khắc phục lỗi Router Wifi không phát tín hiệu bằng việc mua mới

Đôi khi việc tuổi thọ của Router của bạn đã tới hạn hoặc trong quá trình sử dụng xảy ra một số lỗi phần cứng mà chúng ta không thể nào khắc phục được bằng các cách thông thường. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy ở hiệu suất làm việc của Router khi mà sóng ngày càng yếu dần, độ ổn định không cao, liên tục giật lag ping cao trong quá trình sử dụng và rồi một ngày đẹp trời em nó sẽ ngủm luôn. Để khắc phục đơn giản thôi chúng ta chỉ cần tậu ngay một chieesch Router Wifi giá rẻ trên thị trường đang bày bán rất nhiều mẫu mã với giá tiền rất thơm các bạn có thể tha hồ mà chọn lựa.

Lời kết

Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có thể khắc phục thành công được lỗi Router Wifi không phát tín hiệu rồi. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và đón đợi những bài viết tiếp theo để ủng hộ chúng tôi nhé. Xin chân thành cảm ơn.

Thông tin thêm

Wattpad: https://www.wattpad.com/user/phukiennaotot

MOZ: https://moz.com/community/users/11139005

Deviantart: https://www.deviantart.com/phukiennaotot/about

Diigo: https://www.diigo.com/user/phukiennaotot

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: